Kỹ thuật

Bảo dưỡng hệ thống khí nén

Bảo dưỡng hệ thống khí nén

Các vấn đề về bảo trì hệ thống khí nén thường được nêu cụ thể trong tài liệu của hệ thống, được nhà sản xuất cung cấp. Sau đây giới thiệu một số quy tắc và chế độ bảo trì theo quy định chung
Phương pháp bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Phương pháp bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Khoảng thời gian bảo dưỡng định kì có thể được xác định theo điều kiện vận hành, chất lượng bảo dưỡng và điều kiện sử dụng. Để chạy máy luôn trong điều kiện tốt, quan sát theo tiêu chuẩn kiểm tra sau và tiêu chuẩn bảo dưỡng.
Bảo dưỡng máy nén khí Micos 37, Micos 37V

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 37, Micos 37V

  Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú, được thành lập nhằm đáp ứng dịch vụ tổng thể cho hệ thống máy nén khí, bảo dưỡng và sửa chữa, cung cấp dầu máy và linh kiện thay thế cho máy nén khí và máy sấy khí, các linh kiện thay thế được nhập khẩu từ Mỹ, Đức và Hàn Quốc có chất lượng cao, giá thành cạnh tranh, thời gian sử dụng và bảo hành dài hạn, giúp giảm chi phí vận hành hệ thống khí nén cho nhà máy, làm cho hệ thống khí nén hoạt động ổn định, bền lâu. Sau đây, Minh Phú xin chia sẻ một số hình ảnh bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Micos.
Cách tìm nguyên nhân và sửa lỗi máy lạnh Chiller

Cách tìm nguyên nhân và sửa lỗi máy lạnh Chiller

Trong quá trình vận hành và sử dụng Máy lạnh nói chung và Máy làm lạnh nước (chiller) nói riêng đã có rất nhiều sự cố xảy ra làm cho người sử dụng gặp rất nhiều khó khăn trong quá trình vận hành. Ở bài viết này chúng tôi cung cấp cho người đọc những kiến thức cơ bản nhất để xác định nguyên nhân, hiện tượng và biện pháp khắc phục khi máy lạnh (máy làm lạnh nước) bị sự cố. Để giúp quý khách hàng có thể sử lý sự cố trong quá trình vận hành và sử dụng máy, chúng tôi xin đưa một số sự cố thường gặp sau:

Tổng quan về máy Kaeser Sigma Control

Thứ năm - 03/10/2019 23:27

1. Mô tả ngắn 

Bộ bảng điều khiển điện tử,  Kaeser Sigma control bao gồm một máy tính công nghiệp với một bộ điều khiển Intel, sử dụng giao diện với màn hình hiển thị văn bản đơn giản, các phím một số có đèn tích hợp đèn LED, đầu vào, đầu ra kĩ thuật số và anolog. Cấp nguồn cho bộ điều khiển được cấp bởi bộ cấp nguồn ổn định 24 VCD.

bo phan cau thanh may nen khi kaeser
Máy nén khí Kaeser


Bộ điều khiển được cấp một giao diện dễ hiểu và rõ ràng cho phép truy cập thông tin hoặc cài đặt:

   • Đèn LEDs chỉ  ra các trạng thái hoạt động quan trọng nhất.

   • Các chức năng khác nhau có thể được khóa lại...

   • Màn hình hiển thị văn bản cung cấp cho người dùng thông tin về các sự kiện gần đây trong  khuôn khổ ngôn ngữ đã được chọn trước.

   • Bộ nhớ lưu được 100 sự kiện gần nhất bao gồm ngày tháng, giờ, ví dụ cảnh báo  và thông báo vận hành.

 

Kiểm soát Kaeser Sigma Control, điều tiết, bảo vệ và điều khiển máy. Chức năng điều khiển cung cấp những thứ sau:

   • Tự động chuyển từ tải sang không tải để đảm bảo tối ưu hóa mô tơ theo nhu cầu sử dụng thực tế của người sử dụng.

   • Khởi động tự động sau một sự cố cấp điện  Sigma Control’s đảm bảo.

   • Tự động ngắt máy nếu bị quá dòng, quá áp, nhiệt độ quá cao, hoặc sự cố gây hư hỏng cho máy.

 

Chức năng kiểm soát của sigma đảm bảo:

   • Nhắc nhở bảo dưỡng đúng thời hạn cho lọc dầu, lọc gió, dây cu-roa, vòng bi mô tơ, dụng cụ tích điện và những thành phần bên trong. Tất cả chức năng được điều khiển bởi bộ đếm khoảng thời gian bảo dưỡng được hiển thị bằng những tin nhắn cảnh báo.

 

Tất cả các dữ liệu quan trọng có thể được truyền qua Profibus bằng phần mềm giao diện tích hợp.
Tất cả các thông số cần thiết để vận hành máy nén KAESER trục vít quay và hút chân có Sigma Control. Chúng được set up tại nhà máy theo mẫu máy. Những thông số này có thể được hiển thị hoặc thay đổi với sự hỗ trợ của menu hoặc những menu nhánh trong phần mềm ( xem chương 5).
Cài đặt và thay đổi  tham số  được nhập ở cấp hiển thị và cài đặt phần mềm sau khi nhập mật khẩu. Loại truyền động, chế độ kiểm soát áp suất (DUAL, QUADRO hoặc VARIO), loại mô hình và trạng thái mô hình cơ bản có thể được nhập vào ở mức này.

2. Tìm loại điều tiết áp suất tốt nhất

 

Sigma Control được cung cấp hàng loạt các loại điều chỉnh áp suất. Điều này có nghĩa là máy nén  có thể được vận hành với công suất tối đa theo nhu cầu của người sử dụng.
ø    Chọn loại quy định trong ‘configuration’ menu.
ø    Cài đặt lại tham số ’ duty cycle from’ trong danh mục’stastic’.
ø    Chạy máy trong thời gian dài (ít nhất 4 tuần hoặc thậm chí lâu hơn).
ø    Đánh giá tham số’ vòng tuần hoàn nhiệm vụ.
Lặp quy trình này cho các loại đều chỉnh áp suất.

sigma control 1
Lưu ý: Loại điều chỉnh áp suất với vòng quay nhiệm vụ lớn nhất sẽ đặt được công suất tối ưu nhất
3. ​​​​​​DUAL Control
sigma control 2

Ở chế độ  DUAL control (kết hợp  idle và start --stop) máy nén thường chạy trong chế độ tải (load)
Idle(chạy không tải) và (Ngừng)  standstill.
Máy nén điều tiết giữa  load idle.
Nếu máy nén chạy trong chế độ không tải lâu hơn chế độ đã được đặt trước (1) đến (2).

Ví dụ t1= 6 phút trong chế độ ngừng tải, động cơ truyền dừng hoàn toàn (2). Khi đạt đến điểm chuyển thấp hơn pmin (3), máy nén tự động khởi động lại. Áp suất tăng tới điểm pmax (4), máy nén chuyển sang chế độ chạy không tải. Nếu áp suất giảm tới điểm pmin (5) giữa khoảng  (4) tới (5), ví dụ t2 = 3 min, sau đó máy nén chuyển tự động từ chạy không tải sang có tải.

4. ​​​​​​QUADRO Control
sigma control 3

Mô tả chức năng:

Hai khoảng thời gian được thay đổi:
- Khoảng thời gian chạy.
- Khoảng thời gian không tải.
Được lấy làm tiêu chí để lựa chọn chế độ vận hành máy khi áp suất hệ thống đạt tới điểm chuyển cao hơn. Những khoảng này được đặt theo tần số bắt đầu tối đa cho phép của động cơ truyền động.


Thời gian chạy bắt đầu khi máy nén khởi động. nó kéo dài đến chừng nào động cơ truyền động chạy và dừng khi nào máy nén chuyển sang chế độ ngừng tải.

Thời gian không tải bắt đầu khi thay đổi chế độ vận hành từ taoir sang không tải. Nó chạy trong suốt thời gian không tải khi máy nén được chuyển sang chế độ ngừng sau thời gian chạy không tải. Nó dừng khi máy nén chuyển sang chế độ tải.
Điểm cắt bị hoãn bởi thời gian thông hơi vì thế máy có thể thông hơi.

Các chu kì chuyển đổi sau đây là có thể:

   • Nếu áp suất hệ thống tiêu giảm tới điểm thấp hơn, máy nén sẽ chuyển tới tải (1) bất kể chế độ gì vận hành trước đó. Nếu động cơ truyền động đang ở trạng thái ngừng tải, việc mở van đầu vào bị hủy có thể cho phép khởi động máy nén không tải.

   •  Nếu áp suất hệ thống tăng tới điểm chuyển cao hơn và thời gian chạy đã hết, máy nén tắt sau khi hết thời gian chạy.

   • Nếu áp suất hệ thống tăng tới điểm chuyển áp trên trước khi hết khoảng thời gian chạy máy, thời giam giảm áp của vòng chuyển trước được đưa lấy lam tiêu chuẩn của chế độ vận hành máy.

 

-- Nếu thời gian phân rã tpdecay lâu hơn thời gian chạy không tải, máy nén chuyển sang chế độ dừng không tải sau khi hết thời gian chạy.
-- Nếu thời gian phân rã áp suất tpdecay ngắn hơn thời gian đã cài đặt cho lúc máy chạy không tải, thì chọn chế độ không tải, van đầu vào đóng và máy nén được thông thoáng bằng việc chạy động cơ. Khi hết thời gian chạy máy, máy nén chuyển sang chế dộ dừng không tải sau khi hết thời gian chạy máy.

5. Chế độ điều khiển VARIO
Mô tả chức năng:

Khoảng không tải tự động kéo dài hoặc ngắn bớt do kiểm soát không tải biến đổi liên quan đến số lượng động cơ khởi động. Số lượng động cơ khởi động bắt đầu trong giờ được đo trước đó.
Tần số chuyển cao dẫn tới thời gian không tải dài hơn  
Tần số chuyển thấp dẫn tới thời gian không tải ngắn hơn.

 

Hãy đến với Công ty TNHH Máy và Kỹ thuật Minh Phú,  chúng tôi chuyên cung cấp các phụ tùng chính hãng, uy tín, chất lượng của máy nén khí Kaeser Sigma Control. Liên hệ ngay qua đường dây nóng: 0919 23 28 26 để được đội ngũ nhân viên kinh doanh tư vấn miễn phí, nhiệt tình.

Dịch vụ bảo dưỡng - sửa chữa máy nén khí Kaeser tại Minh Phú, Service of Kaeser air compressor repair.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết