Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 22, Micos 22D

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 22, Micos 22D

  Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp phụ tùng và sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít, Máy nén khí Piston. Đối với dòng máy nén khí Micos, Minh Phú có đầy đủ Phụ tùng thay thế với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919 232 826 để được biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ thuật miễn phí.
Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Máy nén khí trục vít dòng máy nén có dầu thường khí nén đầu ra sẽ chứa một lượng dầu nhỏ lẫn trong khí nén, dòng khí nén này được làm mát khi đi qua dàn giải nhiệt và trong máy sấy lạnh (đối với máy có tích hợp máy sấy) sẽ  hình thành nước ngưng có chứa dầu. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà một số dòng máy nén khí Atlas copco nhà sản xuất có lắp thêm bộ xử lý lượng dầu này gọi tắt là OSCi. OSCi là thiết bị xử lí nước ngưng được thiết kế để tách phần dầu ra khỏi nước ngưng và hấp thụ dầu vào trong lọc dầu thay thế, việc này giúp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. OSCi Nó có khả năng phá vỡ và hấp thụ các nhũ tương ổn định. OSCi không bị ảnh hưởng do bị va chạm hay rung động vì sử dụng loại lọc phổ biến cho tất cả các loại cống. Nước xả sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của môi trường. OSCi được lắp bên trong  vỏ máy nén.
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các dịch vụ Tư vấn, sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco Nhật Bản. Ngoài ra Minh Phú còn cung cấp các phụ tùng thay thế : Dầu máy nén khí Kobelco, tách dầu, lọc dầu, lọc gió, vòng bi, van điện từ... dùng cho máy nén khí Kobelco
Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin GRH3GS-30A, GRH3GS-50A, GRH3GS-100A

Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin GRH3GS-30A, GRH3GS-50A, GRH3GS-100A

Trong quá trình sử dụng máy nén khí thì người vận hành cần phải có những phương pháp bảo dưỡng máy nén khí phù hợp tránh trường hợp hỏng hóc và đảm bảo được hiệu suất, công suất hoạt động của máy. Sau đây thì Minh Phú xin giới thiệu đến bạn đọc một số phương pháp bảo dưỡng máy nén khí Hanshin GRH cũng như các hãng máy nén khí khác như sau: 

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Thứ ba - 15/10/2019 04:00

Máy sấy khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống khí nén nhằm loại bỏ hết các bụi bẩn, nước ra khỏi khí nén để khí nén được đưa vào hệ thống. Nhưng trong suốt quá trình hoạt động của máy sấy khí thì các thiết bị cần phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kì để tránh hỏng hóc và sự cố ngoài ý muốn.

Lưu ý: Trước khi sửa chữa bất kì linh kiện nào, hãy chắc chắn linh kiện đó được hạ áp và các van phải được đóng cẩn thận, nếu không thì các thiết bị sẽ bị hỏng có thể dẫn đến nguy hiểm.
1. Lọc thô
Trong điều kiện hoạt động bình thường, áp suất bộ lọc giảm cho biết khi nào nên thay lõi lọc thường thì 6 pisg hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nên kiểm tra lõi lọc ít nhất ba tháng để biết vị trí và tình trạng của lõi lọc. Nếu lõi lọc bị hỏng hoặc sai vị trí hãy thay lõi lọc.
2. Lọc tinh
Trong điều kiện hoạt động bình thường, áp suất bộ lọc giảm cho biết khi nào nên thay lõi lọc thường thì 6 pisg hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nên kiểm tra lõi lọc ít nhất ba tháng để biết vị trí và tình trạng của lõi lọc. Nếu lõi lọc bị hỏng hoặc sai vị trí hãy thay lõi lọc.
Lưu ý: Vòng đời của lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng của khí nén. Cần kiểm tra định kì để đảm bảo việc hoạt động bình thường.  

3. Kiểm soát lọc khí.
Bộ lọc nên được kiểm tra định kì và thay thế khi bẩn. Thay thế định kì sẽ đảm bảo luồng không khí sạch cho vận hành các van.
4. Điều chỉnh tốc độ lưu lượng.
Tốc độ dòng lọc nên kiểm tra định kì  để có điều chỉnh phù hợp. Áp suất lọc đảm bảo hoạt động đầy tải phải đặt ở mức 45 pisg (3,1 parg). Biểu đồ lọc hiệu chuẩn (phụ lục) được dùng để diểu chỉnh lọc khi tải trọng lớn hơn công suất.
Lưu ý: Không vận hành máy ấy khi không có dòng lọc vì có thể làm hỏng máy sấy mà không được bảo hành.
5. Van điện từ.
Kiểm tra van điện từ định kì để đảm bảo vận hành hợp lí. Kiểm tra nên bao gồm giám sát đồng hồ áp suất trong suốt chu kì. Áp suất hồi của tháp tái sinh không nên lớn hơn 5 pisg. Nếu áp suất lớn hơn cho thấy rằng van bị hỏng hoặc bị tắc bộ giảm âm.
Việc theo dõi thường xuyên đồng hồ đo áp suất kết hợp với điểu khiển sẽ tốt cho hoạt động của máy và dễ dàng khắc phục sự cố nếu có. Lỗi của van điện từ có thể do:

  • Lỗi mạch điều khiển: kiểm tra hệ thống điện để xác nhận rằng cuộn dây van điên từ đang nhận điện.

  • Nếu cuộn dây bị cháy thì thay cuộn mới.

  • Van điên từ bị tắc. Tháo ra

  • Hỏng chân van. Tháo ra và lau sạch.

 

Thay hạt hút ẩm 
Loại bỏ chất hút ẩm bị bẩn từ mỗi thùng thông qua cửa hút ẩm  nằm ở gần đáy của mỗi khoang, cho phép đủ không gian để ngăn chuyển động của tầng hút ẩm và gian nở trong quá trình sấy. Thay chất hút ẩm đinh kì để máy đạt hiệu suất tối ưu. Lưu ko chất hút ẩm trong hộp kín nếu chưa sử dụng đến.
Lưu ý: Chỉ sử dụng nhôm hoạt tính trong máy sấy khí hút ẩm.

6. Lịch bảo dưỡng
Giai đoạn Kiểm tra Phương pháp.
Khởi động   Chỉ số áp suất Tất cả thang đo áp suất
-Áp suất tháp sấy: Cùng với áp suất đường ống khí
-Áp suất xả: 3.0-3.5 barg.
-Áp suất tháp tái sinh: dưới 0.5 barg.
Van điện từ và van khí nén. Kiểm tra hoạt động
Áp suất ngược trên tháp tái sinh. Tối da 0,5 bar. Nếu cần  thì phải làm sạch bộ tiêu âm.
 3-4 tháng Lọc thô và lọc tinh  Kiểm tra lọc thô, lọc tinh xem có bụi bẩn, dầu hoặc những chất bẩn khác không. Thay thế nếu cần thiết.
Lọc khí  Kiểm tra bộ lọc hoặc điều áp nến cầu thiết thì lau dọn.
6 tháng


 
 Hiệu chỉnh thước đo điểm sương nếu có  Tham khảo hướng dẫn sử dụng thước đo điểm sương. 
 Kiểm tra bộ tiêu âm  Thay thế bộ xả âm nếu áp suất ngược trên bộ tái sinh vượt quá 0,5 barg.
Kiểm tra van điện từ. Trong khi máy sấy đang vận hành, kiểm tra van điện từ. Nếu hở hoặc hư hỏng  thay thế nó.
 Hằng năm. Thay thế lõi lọc  Thay thế lọc thô và lọc tinh.
Kiểm tra và thay thế van khí nén.  Kiểm tra chân van và van bên trong nếu cần thiết thì lau sạch và thay thế van.
Phụ tùng điện tử.  Kiểm tra tần suất đèn, rơ-le/ van điện từ, PLC.
Kiểm tra thang đo áp suất. Kiểm tra nếu thang đo không đúng.
2-3 năm  Thay chất hút ẩm. Thay thế nếu dầu bị bẩn hoặc những chất khác gây ức chế tác dụng của chất hút ẩm.

Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí và máy sấy khí cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới Qúy khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0919 23 2826 hoặc 024 6294 8282 để được tư vấn miễn phí nhanh chóng và kịp thời nhất!

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ, Bảo dưỡng máy sấy khí, Sửa chữa máy sấy khí hấp thụ,Máy sấy khí hấp thụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn