Kỹ thuật

Sửa chữa bi đầu nén máy nén khí BOGE tại Bắc Ninh

Sửa chữa bi đầu nén máy nén khí BOGE tại Bắc Ninh

Lỗi vòng bi máy nén khí là một trong những lỗi dễ phát hiện, bởi khi gặp lỗi này, máy sẽ hoạt động bất thường và có những âm thanh lạ
Hướng dẫn thay dầu máy nén khí

Hướng dẫn thay dầu máy nén khí

Trong quá trình sử dụng máy nén khí, người sử dụng thường xuyên phải thay dầu định kỳ cho máy, việc thay dầu theo khuyến cáo của nhà sản xuất hết sức quan trọng, nó giúp cho máy được bền hơn, giảm đi nhiều sự cố, góp phần ổn định quá trình sản xuất của nhà máy. Tuy nhiên, việc thay dầu máy nén khí đúng kỹ thuật hết sức quan trọng, sẽ tránh được nhiều rủi ro như : Dầu bắn vào người gây bỏng...Bài viết này giúp quý khách hàng lắm được kỹ thuật thay dầu cho máy nén khí trục vít.
Nguyên nhân và sự cố thường gặp của bơm hút chân không

Nguyên nhân và sự cố thường gặp của bơm hút chân không

 Trong quá trình hoạt động cũng như vận hành người vận hành ‘’Trường hợp sự cố hỏng hóc là điều khó tránh khỏi ‘’ Một số sự cố cơ bản như : Không đạt độ chân không , bơm quá tải... Với kinh nghiệm có được chúng tôi đã tiến hành sửa chữa thành công nhiều dòng bơm hút chân không. Sau đây chứng tôi xin nêu ra một số nguyên nhân đẫn đên hỏng bơm hút chân không, và một số hổng hóc thường gặp với hi vọng giúp người vận hành, người sử dụng có thể nhận biết và có biện pháp phòng tránh.
Bảo dưỡng máy sấy khí

Bảo dưỡng máy sấy khí

Thời gian bảo dưỡng máy sấy khí phụ thuộc vào chế độ vận hành và điều kiện môi trường xung quanh, khoảng thời gian dưới đây được hiểu là khuyến cáo chung.

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Thứ ba - 15/10/2019 04:00

Máy sấy khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống khí nén nhằm loại bỏ hết các bụi bẩn, nước ra khỏi khí nén để khí nén được đưa vào hệ thống. Nhưng trong suốt quá trình hoạt động của máy sấy khí thì các thiết bị cần phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kì để tránh hỏng hóc và sự cố ngoài ý muốn.

Lưu ý: Trước khi sửa chữa bất kì linh kiện nào, hãy chắc chắn linh kiện đó được hạ áp và các van phải được đóng cẩn thận, nếu không thì các thiết bị sẽ bị hỏng có thể dẫn đến nguy hiểm.

1. Lọc thô máy sấy khí hấp thụ

Trong điều kiện hoạt động bình thường, áp suất bộ lọc giảm cho biết khi nào nên thay lõi lọc thường thì 6 pisg hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nên kiểm tra lõi lọc ít nhất ba tháng để biết vị trí và tình trạng của lõi lọc. Nếu lõi lọc bị hỏng hoặc sai vị trí hãy thay lõi lọc.

2. Lọc tinh máy sấy khí hấp thụ

Trong điều kiện hoạt động bình thường, áp suất bộ lọc giảm cho biết khi nào nên thay lõi lọc thường thì 6 pisg hoặc lớn hơn. Tuy nhiên, nên kiểm tra lõi lọc ít nhất ba tháng để biết vị trí và tình trạng của lõi lọc. Nếu lõi lọc bị hỏng hoặc sai vị trí hãy thay lõi lọc.
Lưu ý: Vòng đời của lõi lọc phụ thuộc vào chất lượng của khí nén. Cần kiểm tra định kì để đảm bảo việc hoạt động bình thường.  

3. Kiểm soát lọc khí của máy sấy khí hấp thụ.

Bộ lọc nên được kiểm tra định kì và thay thế khi bẩn. Thay thế định kì sẽ đảm bảo luồng không khí sạch cho vận hành các van.

4. Điều chỉnh tốc độ lưu lượng của máy sấy khí hấp thụ.

Tốc độ dòng lọc nên kiểm tra định kì  để có điều chỉnh phù hợp. Áp suất lọc đảm bảo hoạt động đầy tải phải đặt ở mức 45 pisg (3,1 parg). Biểu đồ lọc hiệu chuẩn (phụ lục) được dùng để diểu chỉnh lọc khi tải trọng lớn hơn công suất.

Lưu ý: Không vận hành máy ấy khi không có dòng lọc vì có thể làm hỏng máy sấy khí mà không được bảo hành.

5. Van điện từ của máy sấy khí hấp thụ.

Kiểm tra van điện từ định kì để đảm bảo vận hành hợp lí. Kiểm tra nên bao gồm giám sát đồng hồ áp suất trong suốt chu kì. Áp suất hồi của tháp tái sinh không nên lớn hơn 5 pisg. Nếu áp suất lớn hơn cho thấy rằng van bị hỏng hoặc bị tắc bộ giảm âm.
Việc theo dõi thường xuyên đồng hồ đo áp suất kết hợp với điểu khiển sẽ tốt cho hoạt động của máy và dễ dàng khắc phục sự cố nếu có. Lỗi của van điện từ có thể do:

  • Lỗi mạch điều khiển: kiểm tra hệ thống điện để xác nhận rằng cuộn dây van điên từ đang nhận điện.

  • Nếu cuộn dây bị cháy thì thay cuộn mới.

  • Van điên từ bị tắc. Tháo ra

  • Hỏng chân van. Tháo ra và lau sạch.

Thay hạt hút ẩm 

Loại bỏ chất hút ẩm bị bẩn từ mỗi thùng thông qua cửa hút ẩm  nằm ở gần đáy của mỗi khoang, cho phép đủ không gian để ngăn chuyển động của tầng hút ẩm và gian nở trong quá trình sấy. Thay chất hút ẩm đinh kì để máy đạt hiệu suất tối ưu. Lưu ko chất hút ẩm trong hộp kín nếu chưa sử dụng đến.

Lưu ý: Chỉ sử dụng nhôm hoạt tính trong máy sấy khí hút ẩm.

6. Lịch bảo dưỡng

Giai đoạn Kiểm tra Phương pháp.
Khởi động   Chỉ số áp suất Tất cả thang đo áp suất
-Áp suất tháp sấy: Cùng với áp suất đường ống khí
-Áp suất xả: 3.0-3.5 barg.
-Áp suất tháp tái sinh: dưới 0.5 barg.
Van điện từ và van khí nén. Kiểm tra hoạt động
Áp suất ngược trên tháp tái sinh. Tối da 0,5 bar. Nếu cần  thì phải làm sạch bộ tiêu âm.
 3-4 tháng Lọc thô và lọc tinh  Kiểm tra lọc thô, lọc tinh xem có bụi bẩn, dầu hoặc những chất bẩn khác không. Thay thế nếu cần thiết.
Lọc khí  Kiểm tra bộ lọc hoặc điều áp nến cầu thiết thì lau dọn.
6 tháng


 
 Hiệu chỉnh thước đo điểm sương nếu có  Tham khảo hướng dẫn sử dụng thước đo điểm sương. 
 Kiểm tra bộ tiêu âm  Thay thế bộ xả âm nếu áp suất ngược trên bộ tái sinh vượt quá 0,5 barg.
Kiểm tra van điện từ. Trong khi máy sấy đang vận hành, kiểm tra van điện từ. Nếu hở hoặc hư hỏng  thay thế nó.
 Hằng năm. Thay thế lõi lọc  Thay thế lọc thô và lọc tinh.
Kiểm tra và thay thế van khí nén.  Kiểm tra chân van và van bên trong nếu cần thiết thì lau sạch và thay thế van.
Phụ tùng điện tử.  Kiểm tra tần suất đèn, rơ-le/ van điện từ, PLC.
Kiểm tra thang đo áp suất. Kiểm tra nếu thang đo không đúng.
2-3 năm  Thay chất hút ẩm. Thay thế nếu dầu bị bẩn hoặc những chất khác gây ức chế tác dụng của chất hút ẩm.

Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí và  bảo dưỡng, sửa chữa máy sấy khí cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới Qúy khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi tông qua đường dây nóng 0919 23 2826 hoặc 024 6294 8282 để được tư vấn miễn phí nhanh chóng và kịp thời nhất!

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ, Bảo dưỡng máy sấy khí, Sửa chữa máy sấy khí hấp thụ,Máy sấy khí hấp thụ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn