Kỹ thuật

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Để nhận biết van áp suất bị rò rỉ, lúc này áp suất khí sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Bạn hãy thử ngắt kết nối máy nén khí hoàn toàn từ đường dẫn khí hoặc bình chứa khí, chạy máy ở chế độ không tải, nếu không có khí thoát ra ngoài thì chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu của bạn đang gặp vấn đề rồi.
Compressors equipment maintenance

Compressors equipment maintenance

Each compressor requires well-timed service. Under the service means change the oil, replacement of the oil and air filter, separator, check the belt tension (if it is not the compressor with direct drive), lubrication of the bearings, different type of the valve checking, replacement of the valves if necessary. Also according to the operational manual it is necessary to replace inlet valve repairing kit, minimum pressure valve, thermostat valve and return valve.
Bảo dưỡng máy sấy khí

Bảo dưỡng máy sấy khí

Thời gian bảo dưỡng máy sấy khí phụ thuộc vào chế độ vận hành và điều kiện môi trường xung quanh, khoảng thời gian dưới đây được hiểu là khuyến cáo chung.
Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy nén khí Atlas Copco chúng ta cũng không ít lần gặp phải sự cố máy. Để giúp người sử dụng và vận hành nhận biết được một số sự cố cơ bản thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy Atlas copco, Minh Phú xin được chia sẻ bài viết sau.Lưu ý : + Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc hiệu chỉnh máy, nhấn phím stop và đợi cho đến khi máy nén dừng hẳn (khoảng 30 giây) và đóng van xả. Nhấn phím test trên bình xả nước nằm ở hệ thống khí giữa bình thu khí và van xả được hạ áp hoàn toàn. + Nhấn phím dừng khẩn cấp và ngắt nguồn điện vào máy, xả hết áp dư trong máy.  Van xả khí có thể được khóa trong suốt quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau:Khóa van, Tháo ốc bằng cờ lê .+ Người vận hành phải áp dụng tất cả các cảnh báo an toàn liên quan.

Khắc phục sự cố cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Thứ sáu - 19/03/2021 03:29
Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin
Bảo dưỡng máy nén khí tại Minh Phú

Tương tự như việc đo áp suất, đối với đo nhiệt độ ta cũng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến áp suất.Cảm biến nhiệt độ thường thấy ở các dòng máy nén khí mới hơn, còn công tắc được sử dụng trong các dòng máy nén khí cũ hơn.
Cảm biến nhiệt độ đo nhiệt độ máy nén khí, đưa ra cảnh báo nếu máy nén khí hoạt động ở nhiệt độ cao và dừng máy nén khí khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép.

>>>> Xem thêm: Cảm biến áp suất máy nén khí - Phụ tùng máy nén khí

 
vi tri cam bien nhiet do trong may nen khi 1
Vị trí lắp đặt cảm biến nhiệt độ máy nén khí
cam bien nhiet do may nen khi
Lắp đặt cảm biến nhiệt độ máy nén khí
 

Vị trí lắp đặt cảm biến nhiệt độ trong máy nén khí?

Cảm biến nhiệt độ được đặt ở lối đầu ra của trục vít, đo nhiệt độ của khí khi ra khỏi trục vít (khí nén lúc này có thể lẫn dầu)

Vấn đề thường gặp với cảm biến nhiệt độ máy nén khí

- Cảm biến nhiệt độ có thể cung cấp thông tin nhiệt độ sai đến bảng điều khiển hoặc dừng cung cấp tín hiệu
temperature sensor 500x500 1
Cảm biến nhiệt độ máy nén khí
dsc 0098
Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ:

Sử dụng nhiệt kế nếu bạn muốn đọc chính xác nhiệt độ bên trong máy nén khí.
Nhiều người nói rằng có thể sử dụng một cốc nước đã đóng băng để kiểm tra nhiệt độ, tuy nhiên Minh Phú khuyên rằng bạn không nên sử dụng cách này, khi nhiệt độ quá cao có thể làm vỡ cốc, nước và hơi nước có thể gây hại tới máy nén khí của bạn cũng như không đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên thực hiện kiểm tra.

>>>> Xem thêm: Sửa chữa máy nén khí Kobelco

Thay thế cảm biến nhiệt độ máy nén khí:

Khi xác định được cảm biến nhiệt độ máy nén khí bị lỗi, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới. Nhưng theo Minh Phú, bạn nên thay một chiếc cảm biến nhiệt độ mới để đảm bảo hệ thống máy của bạn vận hành trơn tru.

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Điện thoại & Zalo: 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Khắc phục sự cố cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn