Kỹ thuật

Màn hình  (theo yêu cầu) của động cơ “Inquire“ động cơ

Màn hình (theo yêu cầu) của động cơ “Inquire“ động cơ

Dòng đầu tiên trên màn hình của trang “ inquire” ( yêu cầu) hiện tại hiển thị giá trị dòng điện pha A, dòng thứ 2 hiện giá trị hiện tại pha B, dòng thứ 3 hiển thị pha C.
Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống khí nén nhằm loại bỏ hết các bụi bẩn, nước ra khỏi khí nén để khí nén được đưa vào hệ thống. Nhưng trong suốt quá trình hoạt động của máy sấy khí thì các thiết bị cần phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kì để tránh hỏng hóc và sự cố ngoài ý muốn.
Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Germany

Tất cả chúng ta đều muốn vận hành một hệ thống khí nén đáng tin cậy, hiệu quả và không có sự cố.  Một cách bạn có thể đạt được điều này là tuân theo kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần của nhà sản xuất thiết bị.  Sau tất cả phòng ngừa là tốt hơn chữa bệnh!   Đối với nhiều công ty, khí nén được coi là rất quan trọng cho hoạt động của nhà máy.Máy nén khí là máy có giá trị cao nếu nó không được bảo trì tốt, dẫn đến  chi phí năng lượng cao, máy có thể gặp sự cố bất ngờ làm ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất và thậm chí làm hỏng sản phẩm. Tuy nhiên, có một số cách bạn có thể đảm bảo rằng hệ thống khí nén của bạn hoạt động đáng tin cậy, hiệu quả và tối ưu.  Điều này bao gồm tuân theo lịch bảo trì được đề xuất của nhà sản xuất, chỉ sử dụng phụ tùng có chất lượng cao và chỉ chọn Kỹ thuật viên và đơn vị dịch vụ uy tín, có kinh nghiệm và có chuyên môn về máy nén khí để thực hiện công việc bảo trì.  Ngoài ra, thực hiện kiểm tra bảo dưỡng hàng ngày và hàng tuần theo đề nghị của nhà sản xuất là một công việc rất đơn giản, mặt khác công việc này giúp bạn vận hành hệ thống khí nén của mình với hiệu suất cao nhất.
Hướng dẫn bảo dưỡng Bộ lọc khí máy nén khí

Hướng dẫn bảo dưỡng Bộ lọc khí máy nén khí

Hệ thống khí nén trong các nhà máy có vai trò rất quan trọng. Để đảm bảo cho hệ thống vận hành một cách liên tục, ổn định cho quá trình sản xuất, thì việc bảo dưỡng thường xuyên theo khuyến cáo của nhà sản xuất là điều kiện lý tưởng nhất. Tuy nhiên trên thực tế vì nhiều lý do khác nhau như: Chỗ đặt Máy nén khí, máy sấy khí có nhiều bụi bẩn, nhiệt độ phòng máy cao, đối lưu gió chưa được đảm bảo...dẫn đến làm giảm thời gian sử dụng của các phụ kiện của máy nén ( lọc gió, loc dầu, lọc tách dầu...). Mặt khác, việc bảo dưỡng (bảo trì) theo khuyến cáo của nhà sản xuất ở một số nhà máy chưa được đảm bảo và có sự sai lệch. Để kéo dài tuổi thọ của máy cũng như các linh phụ kiện máy nén khí và bảo đảm độ an toàn cho người vận hành Máy nén khí thì việc bảo dưỡng thường xuyên và đúng kỹ thuật hết sức quan trọng.

Khắc phục sự cố cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Thứ sáu - 19/03/2021 03:29
Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin
Bảo dưỡng máy nén khí tại Minh Phú

Tương tự như việc đo áp suất, đối với đo nhiệt độ ta cũng sử dụng cảm biến nhiệt độ hoặc cảm biến áp suất.Cảm biến nhiệt độ thường thấy ở các dòng máy nén khí mới hơn, còn công tắc được sử dụng trong các dòng máy nén khí cũ hơn.
Cảm biến nhiệt độ đo nhiệt độ máy nén khí, đưa ra cảnh báo nếu máy nén khí hoạt động ở nhiệt độ cao và dừng máy nén khí khi nhiệt độ vượt quá mức cho phép.

>>>> Xem thêm: Cảm biến áp suất máy nén khí - Phụ tùng máy nén khí

 
vi tri cam bien nhiet do trong may nen khi 1
Vị trí lắp đặt cảm biến nhiệt độ máy nén khí
cam bien nhiet do may nen khi
Lắp đặt cảm biến nhiệt độ máy nén khí
 

Vị trí lắp đặt cảm biến nhiệt độ trong máy nén khí?

Cảm biến nhiệt độ được đặt ở lối đầu ra của trục vít, đo nhiệt độ của khí khi ra khỏi trục vít (khí nén lúc này có thể lẫn dầu)

Vấn đề thường gặp với cảm biến nhiệt độ máy nén khí

- Cảm biến nhiệt độ có thể cung cấp thông tin nhiệt độ sai đến bảng điều khiển hoặc dừng cung cấp tín hiệu
temperature sensor 500x500 1
Cảm biến nhiệt độ máy nén khí
dsc 0098
Cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Kiểm tra cảm biến nhiệt độ:

Sử dụng nhiệt kế nếu bạn muốn đọc chính xác nhiệt độ bên trong máy nén khí.
Nhiều người nói rằng có thể sử dụng một cốc nước đã đóng băng để kiểm tra nhiệt độ, tuy nhiên Minh Phú khuyên rằng bạn không nên sử dụng cách này, khi nhiệt độ quá cao có thể làm vỡ cốc, nước và hơi nước có thể gây hại tới máy nén khí của bạn cũng như không đảm bảo an toàn cho kỹ thuật viên thực hiện kiểm tra.

>>>> Xem thêm: Sửa chữa máy nén khí Kobelco

Thay thế cảm biến nhiệt độ máy nén khí:

Khi xác định được cảm biến nhiệt độ máy nén khí bị lỗi, bạn có thể sửa chữa hoặc thay mới. Nhưng theo Minh Phú, bạn nên thay một chiếc cảm biến nhiệt độ mới để đảm bảo hệ thống máy của bạn vận hành trơn tru.

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Điện thoại & Zalo: 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Khắc phục sự cố cảm biến nhiệt độ máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn