Kỹ thuật

Bảo dưỡng định kì máy nén Hitachi

Bảo dưỡng định kì máy nén Hitachi

Để đảm bảo cho máy nén khí Hitachi được hoạt động tốt, hiệu quả cao trong suốt quá trình hoạt động thì doanh nghiệp nào cũng cần phải bảo dưỡng đinh kì để đảm bảo kỹ thuật, an toàn cho người sử dụng cũng như cho doanh nghiệp. Sau đây là quá trình bảo dưỡng định kỳ của máy nén khí Hitachi mà Minh Phú muốn giới thiệu đến bạn đọc như sau:
Thay lọc dầu máy nén khí Hitachi- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Thay lọc dầu máy nén khí Hitachi- Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Lọc dầu là bộ phận quan trọng trong máy nén khí, có vai trò lọc sạch các cặn bẩn, bụi trong dầu khi dầu quay về hệ thống khí nén, giúp máy hoạt động ổn định và hiệu quả. Lọc dầu cần phải thay định kỳ. Sau đây, Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú xin chia sẻ hướng dẫn thay lọc dầu cho máy nén khí Hitachi
Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Hanshin AL2

Bảo dưỡng máy nén khí trục vít Hanshin AL2

Trong trường hợp máy nén vận hành sau 1 thời gian thì cần bảo trì và bảo dưỡng. Đối với máy nén khí Hanshin dòng CDH2 thì cần kiểm tra những thông số sau:mức dầu, áp suất dầu, van, động cơ, dàn giải nhiệt, đường ống, dầu, công tắc và trang thiết bị,...
Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?

Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?

Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào? Trong bài viết này chúng tôi xin cung cấp cho quý vị bài viết thú vị cùng với những thông tin bổ ích về van 1 chiều trong máy nén khí. Van 1 chiều rất quan trọng trong máy nén khí. Van 1 chiều của máy nén khí có thể được tìm thấy ở hầu hết cáu máy nén. Van 1 chiều được sử dụng trên máy piston, máy nén khí trục vít và máy nén khí xoắn ốc. Trên rất nhiều máy nén có thậm chí nhiều hơn 1 cái van 1 chiều.

Nguyên lí vận hành máy sấy khí

Thứ ba - 15/10/2019 00:30

Máy sấy khí là một bộ phận quan trọng trong hệ thống khí nén trong các nhà máy, nhà xưởng, khu công nghiệp giúp làm khô và làm sạch khí nén ; loại bỏ khí nén ra khỏi nước và tạp chất trước khi không khí được đưa vào ống dẫn.

 

1. Bộ phận cấu thành máy sấy khí

 1. Thùng mã Ks

 2.  Bảng điều khiển
 •  Đèn  liên tục
 • PLC
 • Start/ stop sw./ Mode select sw. / Process time sw. / Manual push button.
 1. Van an toàn  của tháp.
 2. Thang đo áp suất.
 • A tower press./ B tower press./ Purge press.
 1. Van khí nén.
 • Inlet valve / De-press. Valve/ Purge valve.
 1. Van hằng nhiệt.
 • Tower selection (dounle type)/ De-press (single) / Purge (single).
 1. Van kiểm tra.
 • Outlet check valve / purge check valve.
 1. Van điều chỉnh lọc.
 2.  Công tắc áp suất thấp.
 3.  Lọc gió.
 4. Bộ tiêu âm.

2. Nguyên lí hoạt động máy sấy khí 

Máy nén hút ẩm được thiết kế đặc biệt để loại bỏ độ ẩm dưới dạng hơi sương. Loại mô-đun liên tục chạy bằng điện của máy sấy khí là hoàn toàn tự động,  dòng khí tuần hoàn thông qua 2 tháp đôi. Vòng tuần hoàn giữ 2 tháp sẽ hoàn thành quá trình hấp thụ , tái sinh và đảm bảo cung cấp luồng không khí liên tục.

Máy sấy hút ẩm được xạc bằng nhôm hoạt tính bao gồm tháp hút ẩm, van  khí nén, van kiểm tra, van hằng nhiệt và bảng  điều khiển.
Khí nén có hơi ẩm sẽ  đi vào tháp và đi lên tầng hút ẩm. Chất hút ẩm  tạo áp lực lớn với hơi ẩm vì thế nó hấp thụ  hoặc có thể loại bỏ độ ẩm  từ không khí  họi là quá trình tỏa nhiệt nghĩa là xử lí hơi nước bằng nhiệt độ trên bề mặt hút ẩm.
Cuối chu trình sấy, chất hút ẩm ở trong tháp  sẽ tái tạo độ ẩm và sẽ được hút bởi không khí khô.
Một phần nhỏ  khí khô đi đến gần áp suất khí quyển bằng cách đi qua 1 lỗ được thiết kế đặc biệt cho dòng tái sinh (dòng lọc) để loại bỏ hơi ẩm đã được hấp thụ trước đó. Sự tỏa nhiệt từ chu trình sấy trước đó góp phần tái tạo hạt hút ẩm.
Nhiệt được hấp thụ bởi dòng tái sinh từ đó làm tăng khả năng hấp thụ độ ẩm của dòng tái sinh.
 

3. Phân loại máy sấy khí theo nguyên lí hoạt động

- Máy sấy khí dùng tác nhân lạnh: Là loại máy sấy khí bao gồm: một lốc nén môi chất lạnh chạy tuần hoàn nhịp nhàng giữa 2 giàn nóng lạnh. Việc vận hành của máy sấy khí tác nhân lạnh phải đảm bảo cho giàn lạnh luôn ở nhiệt độ từ 3-5 độ C, đây nhiệt độ hoàn hảo để hơi nước trong không khí bị ngưng tụ. Giàn lạnh của máy sấy khí sẽ tiếp xúc với dòng khí nén đẩy từ máy nén khí vào. Khí nóng được làm lạnh tới nhiệt độ 3-5 độ C, hơi nước trong khí nén sẽ bị ngưng tụ lại tại đáy giàn lạnh, và được đẩy ra ngoài bằng một van xả tự động. Qua đó ta hiểu máy sấy khí là “sấy lạnh”.

may say khi atlas copco, may say khi tac nhan lanh atlas copco, bao duong may say khi atlas copco, sua chua may say khi atlas copco
Máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Ưu điểm:  hoạt động ổn định, chi phí vận hành máy sấy khí, sửa chữa thấp.

Nhược điểm: việc làm khô khí nén chỉ tương đối. Không có máy sấy khí tác nhân lạnh công suất lớn, lúc này chỉ có máy sấy khí hạt hút ẩm mới đáp ứng được công suất và lưu lượng khí.

- Máy sấy khí hấp thụ: đây là loại máy sấy có cấu tạo và nguyên lí hoạt động phức tạp hơn máy sấy khí tác nhân lạnh. Máy sấy khí dùng hạt hút ẩm, gồm hai bình chứa hạt hút ẩm luân phiên nhau hấp thụ hơi nước trong không khí và tái sinh đẩy hơi nước hấp thụ được ra môi trường bên ngoài. Hạt hút ẩm thông thường là hạt silicagel (SiO2) có tính năng ngậm nước. Nhiệt độ để tái sinh hạt hút ẩm từ -70 đến -40 độ C.

may say khi hanshin 1
Máy sấy khí hấp thụ Hanshin

Ưu điểm: là khả năng tách nước khỏi khí nén cao đạt 99.99 %
Nhược điểm: chi phí mua máy sấy khí mới cũng, chi phí bảo dưỡng, thay thế hạt hút ẩm định kì là tương đối lớn. Việc sửa chữa máy sấy khí hạt hút ẩm cũng phức tạp hơn rất nhiều so với máy sấy khí tác nhân lạnh. Nhược điểm nữa là tổn thất khí nén trong quá trình tái sinh hạt hút ẩm.
 

Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú là công ty chuyên cung cấp các sản phẩm và dịch vụ  bảo dưỡng của máy nén khí và máy sấy khí Kobelco uy tín tại Việt Nam cùng với kinh nghiệm hơn 20 năm trong nghề. Chúng tôi tự tin mang đến sự hài lòng tuyệt đối về chất lượng sản phẩm, dịch vụ tới Qúy khách hàng.

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi thông qua đường dây nóng 0919 23 2826 hoặc 024 6294 8282 để được tư vấn miễn phí nhanh chóng và kịp thời nhất!

Dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy sấy khí Atlas Copco, Sửa chữa máy sấy khí tác nhân lạnh Atlas Copco

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết