Kỹ thuật

Bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí Ingersoll Rand

Bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí Ingersoll Rand

Một số hình ảnh Minh Phú tiến hành Sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Ingersoll Rand với đội ngũ nhân viên kĩ thuật cao giàu kinh nghiệm, nhiệt tình.
Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống khí nén nhằm loại bỏ hết các bụi bẩn, nước ra khỏi khí nén để khí nén được đưa vào hệ thống. Nhưng trong suốt quá trình hoạt động của máy sấy khí thì các thiết bị cần phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kì để tránh hỏng hóc và sự cố ngoài ý muốn.
Air end repairs

Air end repairs

After air end diagnostics, our engineers estimate the necessary repairs and provide calculation of the repairs and necessary spare parts
Xử lý sự cố két giải nhiệt dầu máy nén khí

Xử lý sự cố két giải nhiệt dầu máy nén khí

Minh Phú thường xuyên được khách hàng liên hệ, họ thắc mắc rằng két làm mát dầu của họ hình như bị kẹt, họ không chắc chắn về điều đó và mong muốn rằng chúng tôi kiểm tra giúp họ. Thông thường nếu két giải nhiệt của bạn bị tắc nghẹt, hiệu quả giải nhiệt sẽ kém đi và đây là nguyên nhân chính gây lỗi nhiệt độ cao ở máy nén khí

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Thứ năm - 18/03/2021 21:05

Van áp suất tối thiểu máy nén khí có hai chức năng chính là duy trì áp suất tối thiểu trong bình dầu và hoạt động tương tự như van một chiều. Chính vì vậy, áp suất luôn được duy trì ở mức tối thiểu từ 4-5 bar để luân chuyển dòng dầu trong hệ thống.

 
Ngoài ra, van áp suất tối thiểu ngăn không cho khí ra khỏi máy nén khi máy nén khí chuyển từ chế độ không tải sang có tải, lúc này máy nén khí hoạt động với tốc độ cao và áp suất thấp.
Với vai trò như một chiếc van một chiều, nó giữ cho khí nén trong đường ống và bình áp quay ngược lại máy nén khí khi máy dừng hoặc chạy ở chế độ không tải

>>>> Xem thêm: Van 1 chiều máy nén khí: Nó là gì, tại sao cần có van 1 chiều và nó hoạt động như thế nào?
 

Thay van áp suất tối thiểu
Thay van áp suất tối thiểu - Bảo dưỡng máy nén khí

1. Cách kiểm tra van áp suất tối thiểu

- Để nhận biết van áp suất bị rò rỉ, lúc này áp suất khí sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Bạn hãy thử ngắt kết nối máy nén khí hoàn toàn từ đường dẫn khí hoặc bình chứa khí, chạy máy ở chế độ không tải, nếu không có khí thoát ra ngoài thì chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu của bạn đang gặp vấn đề rồi.
- Nhiều dòng máy nén khí được lắ một van xả xì (hầu hết à các dòng máy nén khí Atlas Copco). Khi dừng máy nén khí bạn nghe thấy khí nén thổi ra từ van xả xì cũng chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu đang bị rò rỉ.
 

2. Xử lý sự cố van áp suất tối thiểu

Khi van áp suất tối thiểu hỏng hóc, bạn cần kiểm tra rõ nguyên nhân để đưa ra phương án giải quyết, hoặc là đại tu sửa chữa van áp suất tối thiểu hoặc là thay thế van mới
Đại tu van áp suất tối thiểu là thay thế bộ kit trong van. Mỗi hãng đều có các bộ kít chuyên dụng thay thế theo từng dòng máy. Nếu van hỏng quá nặng hoặc thời gian sử dụng đã quá dài, khách hàng có thể suy nghĩ đến phương án thay mới van áp suất tối thiểu.
Hãy kiểm tra và vệ sinh van áp suất tối thiểu định kì để phát hiện và xử lí kịp thời các lỗi phát sinh.

>>> Xem thêm: Sửa chữa máy nén khí Hanshin


Một trường hợp đặc biệt nghiêm trọng mà Minh Phú đã xử lý trong một nhà máy tại KCN Phố Nối Hưng Yên: nổ van áp suất tối thiểu. Việc gây nổ van áp suất thường ít xảy ra nhưng lại gây hậu quả nghiêm trọng, may mắn rằng nhà máy đã ngắt hệ thống kịp thời và liên hệ với chúng tôi ngay lập tức để khắc phục xử lý.
 

van ap suat bi no1
Sự cố nổ van áp suất
van ap suat bi no 2
Minh Phú khắc phụ sự cổ nổ van áp suất

Trong trường hợp này, khách hàng buộc phải thay một chiếc van áp suất tối thiểu khác. Để tránh xảy ra sự cố ngoài ý muốn như vậy, chúng tôi luôn khuyên khách hàng rằng: "Hãy lắng nghe cảnh báo từ các chuyên gia máy nén khí, sử dụng phụ tùng kém chất lượng, không thực hiện bảo dưỡng đại tu máy đúng định kì sẽ gây nên rất nhiều hậu quả khôn lường, ảnh hưởng đến hiệu suất làm việc cũng như an toàn lao động.

Thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí mới:

van ap suat toi thieu mnk
Thay van áp suất tối thiểu - Bảo dưỡng máy nén khí
van ap suat toi thieu
Thay van áp suất tối thiểu máy nén khí
 

Hy vọng với những kiến thức cơ bản về van áp suất tối thiểu Minh Phú chia sẻ, Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ giúp người đọc phần nào hiểu rõ hơn về van áp suất tối thiểu. Để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí, khách hàng hãy liên hệ với Minh Phú qua  ZALO-SĐT: 0919.23.28.26. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

 

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn