Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú cung cấp dịch vụ Sửa chữa, Bảo dưỡng và cung cấp phụ tùng cho máy nén khí Hitachi uy tín, chất lượng và bảo hành dài hạn. Hãy gọi ngay cho Minh Phú 0919232826 để biết thêm chi tiết.Một số hình ảnh Minh Phú tiến hành Sửa chữa, Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi.
Kiểm tra bảo dưỡng Cảm biến áp suất-Công tắc áp suất máy nén khí

Kiểm tra bảo dưỡng Cảm biến áp suất-Công tắc áp suất máy nén khí

Vấn đề chính thường gặp ở công tắc áp suất là việc thay đổi giá trị cài đặt hoặc khả năng kết nối điện của công tắc bên trong không ổn định.
Công dụng dầu máy nén khí

Công dụng dầu máy nén khí

Phần trục vít chuyển động được ăn khớp lại với nhau hình quả dứa như vậy nó cần đến dầu bôi trơn giảm mài mòn tạo nên sự chuyển động êm ái. Vòng bi trục nén hoàn toàn nằm trong đầu nén nên cũng được bôi trơn bằng dầu máy nén khí
Một số lỗi và cách khắc phục máy nén khí Atlas Copco

Một số lỗi và cách khắc phục máy nén khí Atlas Copco

Máy nén khí Atlas Copco là hãng máy nén khí có chất lượng và công nghệ cao, xuất xứ từ Thụy Điển với hơn 140 năm kinh nghiệm trong việc sản xuất và đổi mới máy nén khí. Là một trong những thương hiệu dẫn đầu về công nghệ và đã có mặt trên hầu hết các quốc gia trên thế giới.

Các vấn đề cần chú ý khi vận hành máy nén khí Kobelco

Thứ hai - 15/03/2021 21:32
Trong nhiều năm nghiên cứu, thi công lắp đặt hệ thống máy nén khí tại các nhà máy, Minh Phú luôn khuyên các khách hàng của mình rằng: "Để máy nén khí vận hành tối đa công suất và đảm bảo an toàn cho người lao động, các kỹ thuật viên luôn phải chú ý những cảnh báo mà nhà sản xuất đưa ra".

Liên hệ Minh Phú:0919.23.28.26 để được hỗ trợ kịp thời khi có sự cố khi vận hành máy nén khí Kobelco.

1. Nguy hiểm tiềm ẩn khi vận hành máy nén khí

bao duong may nen khi kobelcosg
Dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
 
cam lua
- Không đặt bất cứ chất dễ cháy, dễ bắt lửa nào tại khu vực đặt hệ thống máy nén khí. Đối với các kỹ thuật viên vận hành máy, tuyệt đối đem theo các vật dụng gây cháy nổ vào buồng máy.
- Máy nén khí có thể bắt lửa từ những công việc phát ra tia lửa như hàn xì, cắt gọt kim loại. Chính vì vậy, không thực hiện những công việc này tại khu vực lắp đặt máy nén khí
Vệ sinh máy sấy khí
- Máy sấy khí tác nhân lạnh thường chứa khí làm lạnh (khí gas lạnh). Nếu khí ga rò rỉ và bắt lửa, sẽ gây phản ứng nổ mạnh, ngoài ra khí ga lạnh gây kịch ứng mắt và bộ phận hô hấp. Trong trường hợp này, hãy mở hết cửa thông gió, vệ sinh sàn nhà bởi khí ga có khối lượng riêng nặng hơn không khí.
- Không chạm vào cửa xả và các bộ phận có nhiệt độ cao khi hệ thống khí nén vận hành.
Áp suất máy nén khí

Áp suất máy nén khí

Chỉ vận hành máy nén khí trong giới hạn áp suất cho phép. Giới hạn này được quy định riêng cho từng mã máy, được chỉ định trong sách hướng dẫn sử dụng nhà sản xuất ban hành.
Vệ sinh máy sấy khí

Điều chỉnh hoạt động máy nén khí

- Khi đèn nguồn sáng (đã bật nguồn, không được sờ, chạm vào các bộ phận trục quay, ngay cả khi máy nén khí đã dừng.
- Khi tiếp xúc với bất kì bộ phận quay nào như : động cơ, đầu nén,... phải tắt nguồn
- Khi áp suất về điểm khôi phục, máy nén khí tự khởi động lại.

Xem thêm

>>>> 5 nguyên tắc an toàn khi vận hành máy nén khí
>>>> Phát hiện lỗi - Sửa chữa máy nén khí Kobelco
>>>> Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco

2. Dừng máy nén khí

bao duong may nen khi kobelco 1
Bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
thay dau may nen khi kobelco
Thay dầu - bảo dưỡng máy nén khí Kobelco
 
Tắt máy
Vận hành song song:
- Đóng van chặn đường ống xả của bộ xả nước tự động máy nén khí
- Tắt nguồn điện và đóng hết các van của máy nén khí
- Đảm bảo thực hiện ngắt 20 phút / lần / tuần để kiểm tra vệ sinh sợ bộ máy nén khí. Điều này là cần thiết để ngăn chặn rỉ sét trong máy nén khí

Thực hiện kiểm tra khi dừng máy nén khí

 - Áp suất: Trước khi sửa chữa máy nén khí, bảo dưỡng máy nén khí hay thay dầu máy nén khí, hãy dừng máy nén và tắt aptomat. Và cũng đảm bảo đã xả hết áp suất trong máy.
 - Nguồn điện: Kiểm tra bảng điều khiển, lưu ý tắt nguồn điện
 - Van an toàn: Van an toàn máy nén khí Kobelco không cần đại tu. Tuy nhiên, cần kiểm tra định kì để đảm bảo rằng van an toàn vẫn hoạt động ổn định. Nếu có bất kì vấn đề nào, vui lòng liên hệ ngay Minh Phú: 0919.23.28.26 để được tư vấn miễn phí và hỗ trợ.  

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Vận hành máy nén khí Kobelco, Dịch vụ sửa chữa máy nén khí Kobelco, bảo dưỡng máy nén khí Kobelco, hướng dẫn vận hành máy nén khí Kobelco,

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn