Kỹ thuật

Compressors equipment maintenance

Compressors equipment maintenance

Each compressor requires well-timed service. Under the service means change the oil, replacement of the oil and air filter, separator, check the belt tension (if it is not the compressor with direct drive), lubrication of the bearings, different type of the valve checking, replacement of the valves if necessary. Also according to the operational manual it is necessary to replace inlet valve repairing kit, minimum pressure valve, thermostat valve and return valve.
Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Việc lắp đặt, căn chỉnh dây curoa máy nén khí cần được thực hiện bởi những người có chuyên moon và kinh nghiệm. Khách hàng lưu ý rằng không nên tự thay thế căn chỉnh dây curoa . 
Hướng dẫn tìm nguyên nhân gây lỗi máy nén khí - Phần 1

Hướng dẫn tìm nguyên nhân gây lỗi máy nén khí - Phần 1

Trong quá trình sửa máy và bảo trì máy nén khí cho quý khách hàng, chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi của quý khách hàng như : Tại sao Máy chạy không có áp lực?, Tại sao khí xả chứa hàm lượng dầu cao?...Nguyên nhân nào dẫn đến hiện tượng : Máy không khởi động được?, Dòng điện vận hành quá cao?, Áp suất tăng quá cao máy nén khí không ngắt?...Để giải những đáp thắc mắc đó, chúng tôi xin đưa ra một số nguyên nhân cơ bản sau
Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Bảo dưỡng máy sấy khí hấp thụ

Máy sấy khí là thiết bị được sử dụng phổ biến trong hệ thống khí nén nhằm loại bỏ hết các bụi bẩn, nước ra khỏi khí nén để khí nén được đưa vào hệ thống. Nhưng trong suốt quá trình hoạt động của máy sấy khí thì các thiết bị cần phải được bảo dưỡng thường xuyên, định kì để tránh hỏng hóc và sự cố ngoài ý muốn.

Khởi động lại máy nén khí Hitachi sau thời gian dài dừng máy

Thứ ba - 06/04/2021 22:17
Trong bài viết này, Minh Phú chia sẻ với các bạn giải pháp bảo quản, cất giữ máy nén khí Hitachi khi máy dừng hoạt động bởi nguồn cấp điện. Lưu ý rằng đối với những lý do khác, bạn vui lòng liên hệ Minh Phú 0919.23.28.26 để được tư vấn hỗ trợ miễn phí.

1. Trước khi cất giữ máy nén khí Hitachi

- Xả toàn bộ nước ngưng đọng trong bình chứa dầu ra ngoài
- Lưu ý rằng chỉ xả nước ngưng, không xả dầu
- Vệ sinh máy, đặt máy vào nơi thoáng mát, tuyệt đối không đặt nơi ẩm thấp, đọng nước.
Giải pháp này chỉ có thể bảo quản máy nén khí Hitachi từ 3 đến 6 tháng. Quá thời gian trên, khách hàng hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc nhà phân phối để có hướng dẫn cụ thể.
bao quan may nen khi hitachi
Vệ sinh - Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

2. Khởi động lại máy nén khí Hitachi

Trước khi khởi động lại máy nén khí Hitachi, bạn cần kiểm tra vệ sinh tổng quát máy nén khí. Sau đó, kiểm tra kĩ và đánh giá khả năng vận hành của một vài bộ phận quan trọng sau
Các bộ phận cần kiểm tra Tiêu chuẩn đánh giá Giải pháp trong trường hợp các bộ phận không đạt chuẩn
Kiểm tra điện trở cách điện giữa các pha của động cơ Hơn 1M Ω tại DC 500V Mega Tăng cường khả năng cách điện giữa dây dẫn hoặc thay thế mortor (*)
Kiểm tra sơ bộ hoạt động của đầu nén bằng cách dùng tay quay nhẹ nhàng 2 trục Quay êm Tháo rời và kiểm tra trục vít máy nén khí (*)
Kiểm tra vòng bi động cơ    
Thay dầu máy nén khí Thay mới toàn bộ  
Kiểm tra sự ô xy hóa của dây cáp nguồn, đường ống dẫn khí và các thiết bị lọc tách Không bị rỉ set và hư hại gì Thay mới toàn bộ
Kiểm tra dây curoa máy nén khí Kiểm tra sức căng, đối chiếu với bảng tiêu chuẩn, dây đai không rạn nứt và vẫn đủ sự đàn hồi Thay thế dây curoa mới

(*) : Hãy liên hệ với nhà cung cấp hoặc các đơn vị có chuyên môn để kiểm tra, thay thế

2. Những điều cần lưu ý khi bảo quản máy nén khí Hitachi

- Đầu nén máy nén khí Hitachi có thể bị rỉ sét nếu không được bảo vệ, khi khởi động lại máy có thể gây vỡ vòng bi hoặc trục đầu nén
- Việc bảo quản sai cách cũng phá hỏng động cơ máy nén khí Hitachi, làm hỏng dây curoa cũng như puli
- Việc không thay mới dầu máy nén khí hoặc thêm lượng không đủ là nguyên nhân gây tắc bộ lọc và bộ làm mát dầu. 

Xem thêm: Thông số tiêu chuẩn máy nén khí Hitachi OSP-110 để biết lượng dầu cần thiết là bao nhiêu

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực lắp đặt máy nén khí và dịch vụ sửa chữa bảo dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quí khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919 23 28 26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Khởi động lại máy nén khí Hitachi sau thời gian dài dừng máy

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết