Kỹ thuật

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Dòng CSD và CSDX

Bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí Kaeser - Dòng CSD và CSDX

Máy nén khí trục vít CSD mới đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng: có hiệu quả năng lượng cao, máy có độ ồn rất thấp, khi chạy máy rất êm, bảo trì và sử dụng dễ, cung cấp chất lượng không khí nén tốt. Tất cả những lợi thế này có được thông qua những đổi mới trong thiết kế đầu nén, hệ thống truyền động, làm mát và thông gió….
Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Hướng dẫn kiểm tra và thay thế van áp suất tối thiểu máy nén khí

Để nhận biết van áp suất bị rò rỉ, lúc này áp suất khí sẽ không đủ để cung cấp cho toàn bộ hệ thống. Bạn hãy thử ngắt kết nối máy nén khí hoàn toàn từ đường dẫn khí hoặc bình chứa khí, chạy máy ở chế độ không tải, nếu không có khí thoát ra ngoài thì chứng tỏ rằng van áp suất tối thiểu của bạn đang gặp vấn đề rồi.
Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Bảo dưỡng bộ lọc OSCi trong máy nén khí Atlas copco

Máy nén khí trục vít dòng máy nén có dầu thường khí nén đầu ra sẽ chứa một lượng dầu nhỏ lẫn trong khí nén, dòng khí nén này được làm mát khi đi qua dàn giải nhiệt và trong máy sấy lạnh (đối với máy có tích hợp máy sấy) sẽ  hình thành nước ngưng có chứa dầu. Tùy vào nhu cầu của người sử dụng mà một số dòng máy nén khí Atlas copco nhà sản xuất có lắp thêm bộ xử lý lượng dầu này gọi tắt là OSCi. OSCi là thiết bị xử lí nước ngưng được thiết kế để tách phần dầu ra khỏi nước ngưng và hấp thụ dầu vào trong lọc dầu thay thế, việc này giúp ngăn ngừa ô nhiễm môi trường. OSCi Nó có khả năng phá vỡ và hấp thụ các nhũ tương ổn định. OSCi không bị ảnh hưởng do bị va chạm hay rung động vì sử dụng loại lọc phổ biến cho tất cả các loại cống. Nước xả sẽ đáp ứng tất cả các yêu cầu của môi trường. OSCi được lắp bên trong  vỏ máy nén.
Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Việc lắp đặt, căn chỉnh dây curoa máy nén khí cần được thực hiện bởi những người có chuyên moon và kinh nghiệm. Khách hàng lưu ý rằng không nên tự thay thế căn chỉnh dây curoa . 
Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve MP000116 Cụm van cổ hút 0 đ

 • Cổ hút máy nén khí

 • Đăng ngày 30-03-2020 11:08:51 PM - 216 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: MP000116
 • Giá bán: Liên hệ

Hotline mua hàng

Liên hệ: 024 6294 8282 - 091 923 2826
Thời gian 08h - 17h30 T2 đến T6, Sáng T7 8h - 12h

 • Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve


 • Trong bất kể máy nén khí nào cũng không thể thiếu được cụm van cổ hút. Thế nhưng cụm van cổ hút máy nén khí hoạt động như thế nào lại rất ít người quan tâm và tìm hiểu. Bởi vậy, bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến van cổ hút. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

  Cụm van cổ hút máy nén khí,Co hut may nen khi, Cổ hút máy nén khí, Cổ hút máy nén khí trục vít, Cụm van cổ hút, Air Compressor Unloader Valve, phụ tùng máy nén khí, phu tung may nen khi
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   

  Cụm van cổ hút máy nén khí thực chất là một van lớn. Chúng có chức năng điều chỉnh đầu ra của khí nén trong máy nén bằng cách mở, đóng lượng khí được hút vào máy nén. Hiện nay, cụm van cổ hút được chia thành hai loại. Đó chính là vạn cổ hút điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải và cụm van điều chỉnh máy ở chế độ điều chế.

  Loại cụm van hút máy nén khí điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải được sử dụng phổ biến và đánh giá cao hơn. Khi máy nén khí có tải, cụm van sẽ mở hoàn toàn. Và ngược lại, khi máy nén khí đóng thì cụm van cũng sẽ đóng hoàn toàn.

  Ở các loại van điều khiển điều chế, cụm van không đóng / mở hoàn toàn. Chúng sẽ mở từ mức thấp nhất 0% đến mức tối đa 100%. Như vậy, dầu của msy nén khí sẽ có thể chảy được ở bất cứ một lưu lượng nào.
   

  Vị trí van cổ hút,Co hut may nen khi, Cổ hút máy nén khí, Cổ hút máy nén khí trục vít, Cụm van cổ hút, Air Compressor Unloader Valve, phụ tùng máy nén khí, phu tung may nen khi
  Vị rí lắp đặt van cổ hút

  Chức năng chính của van cổ hút máy nén khí là đóng và mở để cung cấp một lượng khí nhất định vào cho máy nén khí.

  Khi máy nén khí không tải, sẽ luôn có một lượng dầu được hút vào thông qua lỗ tắt. Áp suất trong máy sẽ được điều chỉnh từ 1.5 bar đến 3 bar tùy theo nhu cầu sử dụng. Mức áp suất này là ức áp suất khi máy không hoạt động hay nói cách khác là mức không tải và cụm van cổ hút máy nén khí đang đóng. Để hoạt động hút xả khí của máy nén thực hiện được đạt kết quả cao nhất, bạn cần phải trang bị một chiếc van không tải và một chiếc van xả xì. Như vậy, áp suất trong máy luôn được giữ ở mức ổn định. 
   

  van hut may nen khi,Co hut may nen khi, Cổ hút máy nén khí, Cổ hút máy nén khí trục vít, Cụm van cổ hút, Air Compressor Unloader Valve, phụ tùng máy nén khí, phu tung may nen khi
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   
  van hut may nen khi,Co hut may nen khi, Cổ hút máy nén khí, Cổ hút máy nén khí trục vít, Cụm van cổ hút, Air Compressor Unloader Valve, phụ tùng máy nén khí, phu tung may nen khi
  Van cổ hút máy nén khí

  Sự cố thường gặp của van cổ hút và cách xử lý

  Trong văn cổ hút có một lò xo rất mạnh , van cổ hút thường gặp các sự cố sau: 
  - Lò xo sử dụng lâu hết đàn hồi, van cổ hút đóng vào  và không mở được ra dẫn đến máy nén khí không lên áp suất. Cách xử lý  sự cố là thay  thế lò xo, bộ ruột bên trong van cổ hút
  - Màng van cổ hút bị rách  hoặc hết đàn hồi, co giãn. Khi đó không khí luôn được hút vào trong buồng nén, máy nén  khí luôn chạy ở chế độ có tải. Cách xử lý sự cố này chỉ có thể là thay thế màng van mới 
  - Nhiều trương hợp hỏng ở van không tải  (van xả xì) bị kẹt. Cần phải vệ sinh van xả ngay.

  Xem thêm : Giàn trao đổi nhiệt máy nén khíCảm biến áp suất máy nén khí

  Tại Minh Phú, chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo dưỡng máy nén khí và sửa chữa máy nén khí, ngoài ra Minh Phú cung cung cấp phụ tùng cho máy nén khí với chất lượng cao với giá thành hợp lý. Mọi chi tiết xin liên hệ 0919.23.28.26Trân trọng cảm ơn quý khách hàng đã quan tâm và sử dụng dịch vụ tai Minh Phú.