Kỹ thuật

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 22, Micos 22D

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 22, Micos 22D

  Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp phụ tùng và sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít, Máy nén khí Piston. Đối với dòng máy nén khí Micos, Minh Phú có đầy đủ Phụ tùng thay thế với chất lượng và giá cả cạnh tranh. Vui lòng liên hệ theo số điện thoại 0919 232 826 để được biết thêm thông tin chi tiết và được tư vấn kỹ thuật miễn phí.
Lỗi máy nén khí chạy nhưng áp suất không tăng hoặc tăng quá cao

Lỗi máy nén khí chạy nhưng áp suất không tăng hoặc tăng quá cao

Lỗi áp suất máy nén khí thông thường có 4 dấu hiệu sau: Cảm biến áp suất bị ngắt, Áp suất vận hành máy nén khí tăng bất thường, và áp suất đầu ra máy nén khí giảm bất thường. Ngoài ra, một lỗi khác cũng hay gặp là máy nén khí có hoạt động nhưng chạy không tải(không lên áp suất).
Bảo dưỡng máy sấy khí

Bảo dưỡng máy sấy khí

Thời gian bảo dưỡng máy sấy khí phụ thuộc vào chế độ vận hành và điều kiện môi trường xung quanh, khoảng thời gian dưới đây được hiểu là khuyến cáo chung.
Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào?

Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào?

Bảo dưỡng máy sấy khí như thế nào? Kiểm tra xe ống thoát khí, thoát nước hình chữ U có thoát khí nén và nước cứng bình thường không. Hãy dọn dẹp một tháng hơn một lần ống thoát hình chữ U. Kiểm tra xem có bộ phận nối ống nào bị rò rỉ không. Hãy duy trì cách ổn định nhiệt độ bên trong ( dưới 38oC) và nhiệt độ cửa vào khí nén ( dưới 38oC). Đồng thời phải dọn dẹp theo chu kì để bụi, tạp chất không phủ lên tụ điện của bộ làm mát sau và máy sấy khí ( cách khoảng 1-2 tuần)
Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve MP000116 Cụm van cổ hút 0 đ

 • Cổ hút máy nén khí

 • Đăng ngày 30-03-2020 11:08:51 PM - 45 Lượt xem
 • Mã sản phẩm: MP000116
 • Giá bán: Liên hệ

Hotline mua hàng

Liên hệ: 024 6294 8282 - 091 923 2826
Thời gian 08h - 17h30 T2 đến T6, Sáng T7 8h - 12h

 • Cổ hút máy nén khí / Air Compressor Unloader Valve


 • Trong bất kể máy nén khí nào cũng không thể thiếu được cụm van cổ hút. Thế nhưng cụm van cổ hút máy nén khí hoạt động như thế nào lại rất ít người quan tâm và tìm hiểu. Bởi vậy, bài viết này sẽ cung cấp rất nhiều thông tin liên quan đến van cổ hút. Mời bạn đọc cùng tham khảo. 

  Cụm van cổ hút máy nén khí
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   

  Cụm van cổ hút máy nén khí thực chất là một van lớn. Chúng có chức năng điều chỉnh đầu ra của khí nén trong máy nén bằng cách mở, đóng lượng khí được hút vào máy nén. Hiện nay, cụm van cổ hút được chia thành hai loại. Đó chính là vạn cổ hút điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải và cụm van điều chỉnh máy ở chế độ điều chế.

  Loại cụm van hút máy nén khí điều chỉnh ở chế độ không tải / có tải được sử dụng phổ biến và đánh giá cao hơn. Khi máy nén khí có tải, cụm van sẽ mở hoàn toàn. Và ngược lại, khi máy nén khí đóng thì cụm van cũng sẽ đóng hoàn toàn.

  Ở các loại van điều khiển điều chế, cụm van không đóng / mở hoàn toàn. Chúng sẽ mở từ mức thấp nhất 0% đến mức tối đa 100%. Như vậy, dầu của msy nén khí sẽ có thể chảy được ở bất cứ một lưu lượng nào.
   

  Vị trí van cổ hút
  Vị rí lắp đặt van cổ hút

  Chức năng chính của van cổ hút máy nén khí là đóng và mở để cung cấp một lượng khí nhất định vào cho máy nén khí.

  Khi máy nén khí không tải, sẽ luôn có một lượng dầu được hút vào thông qua lỗ tắt. Áp suất trong máy sẽ được điều chỉnh từ 1.5 bar đến 3 bar tùy theo nhu cầu sử dụng. Mức áp suất này là ức áp suất khi máy không hoạt động hay nói cách khác là mức không tải và cụm van cổ hút máy nén khí đang đóng. Để hoạt động hút xả khí của máy nén thực hiện được đạt kết quả cao nhất, bạn cần phải trang bị một chiếc van không tải và một chiếc van xả xì. Như vậy, áp suất trong máy luôn được giữ ở mức ổn định. 
   

  van hut may nen khi 1
  Cụm van cổ hút máy nén khí
   
  van hut may nen khi
  Van cổ hút máy nén khí

  Sự cố thường gặp của van cổ hút và cách xử lý

  Trong văn cổ hút có một lò xo rất mạnh , van cổ hút thường gặp các sự cố sau: 
  - Lò xo sử dụng lâu hết đàn hồi, van cổ hút đóng vào  và không mở được ra dẫn đến máy nén khí không lên áp suất. Cách xử lý  sự cố là thay  thế lò xo, bộ ruột bên trong van cổ hút
  - Màng van cổ hút bị rách  hoặc hết đàn hồi, co giãn. Khi đó không khí luôn được hút vào trong buồng nén, máy nén  khí luôn chạy ở chế độ có tải. Cách xử lý sự cố này chỉ có thể là thay thế màng van mới 
  - Nhiều trương hợp hỏng ở van không tải  (van xả xì) bị kẹt. Cần phải vệ sinh van xả ngay.

  Xem thêm : Giàn trao đổi nhiệt máy nén khíCảm biến áp suất máy nén khí