Kỹ thuật

Tiêu chuẩn (A) trong bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Tiêu chuẩn (A) trong bảo dưỡng máy nén khí Hitachi

Như đã trình bày ở bài viết Lựa chọn tiêu chuẩn Bảo dưỡng định kì máy nén khí Hitachi, có hai loại tiêu chuẩn bảo dưỡng máy nén khí Hitachi: Tiêu chuẩn (A) và Tiêu chuẩn (B).
Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA 55, GA 75

Trong quá trình sử dụng và vận hành máy nén khí Atlas Copco chúng ta cũng không ít lần gặp phải sự cố máy. Để giúp người sử dụng và vận hành nhận biết được một số sự cố cơ bản thường gặp, nguyên nhân và cách khắc phục sự cố máy Atlas copco, Minh Phú xin được chia sẻ bài viết sau.Lưu ý : + Trước khi tiến hành công việc bảo dưỡng, sửa chữa hoặc hiệu chỉnh máy, nhấn phím stop và đợi cho đến khi máy nén dừng hẳn (khoảng 30 giây) và đóng van xả. Nhấn phím test trên bình xả nước nằm ở hệ thống khí giữa bình thu khí và van xả được hạ áp hoàn toàn. + Nhấn phím dừng khẩn cấp và ngắt nguồn điện vào máy, xả hết áp dư trong máy.  Van xả khí có thể được khóa trong suốt quá trình bảo dưỡng và sửa chữa sau:Khóa van, Tháo ốc bằng cờ lê .+ Người vận hành phải áp dụng tất cả các cảnh báo an toàn liên quan.
Lịch trình bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA75, GA55,

Lịch trình bảo dưỡng máy nén khí Atlas Copco GA37, GA45, GA75, GA55,

Máy nén khí sau một thời gian hoạt động cần được bảo dưỡng định kỳ, khi đi bảo dưỡng và sửa chữa máy cho các nhà máy, có nhiều khách hàng hỏi Minh Phú về thời gian và lịch trình bảo dưỡng của máy nén khí Atlas copco. Để đáp ứng nhu cầu đó Minh Phú xin chia sẻ bài viết sau. ( Thời gian và lịch trình bảo dưỡng của bài viết này dựa trên thông tin của nhà sản xuất đưa ra trong cuốn sách " Hướng dẫn sử dụng vận hành và sử dụng máy nén khí Atlas copco model GA37+, GA45+, GA55, GA75 - trang số 152 ,153" của nhà sản xuất. 
Bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Piston

Bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí Piston

Máy nén khí Piston được ứng dụng rất rộng rãi trong công nghiệp (nhà máy sản xuất công nghiệp), Với tính cơ động cao, cấu tạo máy nén khí piston đơn giản, dễ sửa chữa, giá máy nén piston rẻ phù hợp với nhiều đối tượng. Do đó, Máy nén khí Piston được ứng dụng rất rộng rãi trong cuôc sống sinh hoạt hàng ngày như : bơm hơi xe máy, xì khô xe sau khi rửa xe ( may bom hoi ), bơm lốp ô tô, tạo hơi dùng để phun sơn.... 

Kiểm tra bảo dưỡng Cảm biến áp suất-Công tắc áp suất máy nén khí

Thứ sáu - 19/03/2021 02:47

Cảm biến áp suất là gì?

Cảm biến áp suất sử dụng nguyên lý chuyển đổi tín hiệu áp suất sang tín hiệu điện dùng để đo áp suất.

Công tắc áp suất là gì?

Công tắc áp suất chuyển đổi tín hiệu áp suất thành hành động: sự đóng ngắt (ON/OFF)
cong tac ap luc
Bảo dưỡng máy nén khi - Minh Phú: 0919.23.28.26

Tại sao máy nén khí cần lắp đặt cảm biến áp suất và công tắc áp suất?

Công tắc áp suất và cảm biến áp suất có cùng chức năng điều khiển vận hành máy nén khí trong một dải áp suất cho phép, khi đủ áp sẽ chuyển máy sang chế độ không tải.
Cảm biến áp suất thường dược dùng cho các dòng máy nén khí đời mới, trong khi các dòng máy nén khí cũ hơn lại sử dụng công tắc áp suất.

>>>> Xem thêm: Hướng dẫn kiểm tra và bảo dưỡng van áp suất tối thiểu

 

1. Vị trí lắp đặt cảm biến áp suất

Cảm biến áp suất hay công tắc áp suất thường được đặt ở bị trí khí nén đi ra khỏi máy nén khí.

2. Các vấn đề thường gặp với cảm biến áp suất và công tắc áp suất

- Đối với công tắc áp suất

cam bien ap suat loai 1
Công tắc áp suất loại 1
 
Vấn đề chính thường gặp ở công tắc áp suất là việc thay đổi giá trị cài đặt hoặc khả năng kết nối điện của công tắc bên trong không ổn định.
Theo thời gian, công tắc áp suất thường dễ bị hao mòn 
cong tac ap luc may nen khi piston
Công tắc áp suất loại 2
 

- Đối với cảm biến áp suất máy nén khí

voltage output transmitters 1
 
- Cảm biến áp suất thường thông báo tín hiệu sai đế bảng điều khiển, tệ hơn là ngừng gửi tín hiệu.
- Cảm biến áp suất còn có thể bị tắc và chỉ hiển thị tại một giá trị nhất định.
water temp sensors
 

3. Kiểm tra, sửa chữa, thay thế cảm biển áp suất và công tắc áp suất máy nén khí

Công tắc áp suất máy nén khí

Một cách đơn giản để kiểm tra độ chính xác của công tắc áp suất là sử dụng áp kế.
Công tắc áp suất đóng mở liên tục, kiểm tra áp suất tại thời điểm lúc công tắc đóng và mở
Hãy cố gắng điều chỉnh công tắc áp suất trước khi thay thế chúng.
- Khi công tắc vẫn hoạt động bình thường nhưng không có kết nối điện là do kết nối lỏng lẻo. Kiểm tra lại bằng một ampe kế
Chú ý: Công tắc áp suất thường mở với điện áp cao, hãy cẩn thận khi kiểm tra, ngắt nguồn điện khi thực hiện bảo dưỡng hoặc thay thế

Cảm biển áp suất máy nén khí

Bạn cần xác định được tín hiệu đầu ra của cảm biến áp suất là gì, nếu cảm biến từ 0-10V có 3 cực (cực âm, cực dương và tín hiệu). Tín hiệu được đo lường giữa tín hiệu dẫn và tín hiệu cực âm.
Dây dẫn cảm biến đi vào bộ điều khiển ở đâu thì sẽ đo lường điện áp ở đó qua dây dẫn. Nếu bạn tìm thấy tín hiệu 12V hoặc 24V thì đó là nguồn điện áp cung cấp cho cảm biến áp suất hoạt động. Muốn biết cảm biến có hoạt động hiệu quả hay không hãy quan sát giá trị tăng và giảm của áp suất. Nếu điều này diễn ra bình thường có nghĩa là cảm biến áp suất hoạt động hoàn toàn tốt.

Khi tìm mua cảm biến áp suất hay công tắc áp suất, khách hàng cần tìm hiểu rõ những thông tin như loại cảm biến, dòng máy ứng dụng, hãng sản xuất, giá thành và bảo hành,.. để chọn lựa sản phẩm phù hợp.
cam bien ap suat
Sửa chữa máy nén khí - Thay thế cảm biến áp suất
 
cong tac ap suat
Bảo dưỡng máy nén khí - Thay thế công tắc áp suất
 
 

Hy vọng với những kiến thức cơ bản về van áp suất tối thiểu Minh Phú chia sẻ, Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ giúp người đọc phần nào hiểu rõ hơn về van áp suất tối thiểu. Để được tư vấn hỗ trợ về sản phẩm, dịch vụ bảo dưỡng sửa chữa máy nén khí, khách hàng hãy liên hệ với Minh Phú qua  ZALO-SĐT: 0919.23.28.26. Rất hân hạnh được phục vụ quý khách hàng.

Kiểm tra bảo dưỡng Cảm biến áp suất-Công tắc áp suất máy nén khí

Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá

Xếp hạng: 5 - 1 phiếu bầu
Click để đánh giá bài viết

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn