Kỹ thuật

Cách thay lọc gió, lọc dầu, lọc tách máy nén khí Hanbell trang 30

Cách thay lọc gió, lọc dầu, lọc tách máy nén khí Hanbell trang 30

Cách thay lọc gió, lọc dầu, lọc tách máy nén khí Hanbell trang 30
Bảo dưỡng máy nén khí Micos 150 , Micos 150V, Micos 160, Micos 160V

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 150 , Micos 150V, Micos 160, Micos 160V

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên sửa chữa, bảo dưỡng, cung cấp phụ tùng : Dầu máy nén khí, Lọc dầu, Lọc gió, Tách dầu... dùng cho máy nén khí Micos. Với đội ngũ kỹ sư giỏi tay nghề và được đào tạo từ hãng máy nén khí Yujin Micos - Minh Phú luôn đáp ứng tốt nhu cầu của khách hàng một cách chuyên nghiệp và giá thành cạnh tranh. Xin vui lòng liên hệ 0919 23 28 26 để biết thêm chi tiết.
Thay thế van hằng nhiệt máy nén khí như thế nào?

Thay thế van hằng nhiệt máy nén khí như thế nào?

Để sửa chữa van hằng nhiệt trong hệ thống khí nén, kỹ thuật viên cần mở khoang chứa van ra để kiểm tra. Nếu thiết bị không còn hoạt động, thay thế van mới, kiểm tra lại dầu, ống dẫn dầu và hoạt động của van mới một lần nữa và đóng khoang chứa van lại.
Bảo dưỡng máy nén khí Micos 75 Hàn Quốc

Bảo dưỡng máy nén khí Micos 75 Hàn Quốc

  Bảo dưỡng máy nén khí là toàn bộ công việc vệ sinh máy nén và thay thế các linh kiện tiêu hao sau một khoảng thời gian chạy máy nhất định (3000hr hoặc 6000hr) để duy trì khả năng hoạt động của máy ở trạng thái tốt nhất. Kiểm tra các thông số chạy máy phải nằm trong giới hạn cho phép. Bảo dưỡng theo tiêu chuẩn sẽ kéo dài tuổi thọ cho thiết bị và không làm gián đoạn hoạt động của máy móc. Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp phụ tùng và sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí trục vít. Dưới đây là một số hình ảnh bảo dưỡng Máy nén khí Micos 75 - Hãng Yujin Hàn Quốc mà minh Phú thực hiện.

Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi

Thứ năm - 12/12/2019 21:21

Khi lắp đặt hệ thống khí nén, song song với việc lắp đặt máy nén khí và máy sấy khí, cần lắp thêm một vài bộ phận khác để hoàn thiện hệ thống như: bình chứa khí nén, đường ống dẫn khí, ống khí xả,... Thông thường khi lắp đặt hệ thống máy nén khí cho khách hàng, chúng tôi đa phần hoàn thiện hệ thống, kiểm thử hệ thống và bàn giao lại khách hàng. Tuy nhiên, bài viết này nhằm hướng dẫn các nhà máy đang trong quá trình xây dựng thiết kế một hệ thống khí nén phù hợp với quy mô sản xuất của mình. 

Lưu ý: Khi lắp đặt hệ thống khí nén, các bạn cần lưu ý thi công đúng theo quy định của nhà sản xuất nhằm đảm bảo chất lượng và an toàn.

huong dan lap dat duong ong may nen khihitachi
Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi


1. Bình chứa khí nén 

Để tránh áp suất đường ống dao động và kiểm soát một cách hiệu quả  công suất cũng như tiết kiệm điện, lắp đặt bể chứa khí bên ngoài như:

Dòng máy nén khí Hitachi

OSP-110SALI
OSP-110MALI

Công suất tối thiểu của bể khí

Tắt ECOMODE

2.0 m3

Bật ECOMODE

4.0 m3

Khi muốn sử dụng chức năng ECOMODE, lắp bể chứa có sức chứa nhiều hơn lớn hơn. Khi muốn lắp máy sấy khí bên ngoài và lọc ở chế độ ECOMODE, đặt chúng sau bể chứa để chức năng ECOMODE có thể tiết kiệm hiệu quả điện năng.

​​​​​​2.Ống khí xả máy nén khí

- Ống xả phải được nối với một khối hoặc một khớp mặt bích và van dừng phải được cố định để bảo dưỡng và kiểm tra.

- Nếu bị lõm hoặc ống dựng thẳng, lắp van xả tại đáy của dòng để tránh cặn của bể xả. Để kết nối ống xả với đường khí thẳng đứng, giữ khoảng trống hơn 600mm giữa đường khí với vỏ phía trên cảu Hiscrew. Để có thể tháo ra một cách dễ dàng.

1

Trong trường hợp kết nối ống xả với đường ống chính, nối ống xả trên đường ống chính để tránh cặn chảy ngược lại.
 

1

3.Vận hành song song

  1.  Tại thời điểm máy đang vận hành, đóng hoàn toàn  van dừng để ống xả trên máy nén không vận hành.

  2. Trong trường hợp máy được lắp song song với máy nén đối ứng, lắp bể khí giữa để phòng lan truyền rung động từ máy nén đối ứng. Kết nối ống xả với ống xả của bể chứa như được minh họa ở hình sau:

1
 

Lưu ý: Đảm bảo tuân theo các công việc về đường ống như đã mô tả ở trên. Nếu không chất ngưng đọng giải phóng có thể bay vào khí xả.

4. Thông thoáng phòng máy nén

(1) Máy nén làm mát bằng khí sẽ xả khí xả bên trong vì khí xả  nóng. Thông thoáng phòng cần thận. Bảng sau đây chỉ khí xả từ máy nén. Bằng việc tính toán công suất thông thoáng phòng, khi nhiệt độ xung quanh đạt tới vượt quá 40°C, nên trang bị các biện pháp thông thoáng cưỡng bức trong phòng thoáng.

OSP-110 SALI
OSP-110 MALI

Giải phóng dầu

MJ/h

525

Công suất xả khí máy nén

m3/min

240 (120x2)

Nhiệt độ xả khí nén

°C

Nhiệt độ xung quanh +30

Tiêu hao áp suất cho phép

Pa

20

Công suất quạt thông gió (2)

m3/min

1,400

Công suất quạt thông gió (3)

m3/min

240

(2) Lỗ hút khí vào phải mở thấp nhất có thể. Cổng hút khí hoặc những chất gây hại khác trong không khí không được hút vào máy.

(3)Thông thoáng hoàn toàn.

Như bảng A, công suất quạt làm mát trong trường hợp thông thoáng phòng trong toàn bộ nơi lắp đặt máy nén, công suất lớn hơn công suất quạt thông gió được khuyến khích (tuy nhiên nó phải trong điều kiện nhiệt độ cho phép trong phòng là 5°C), Đặt quạt thông gió trên phòng.

(4) Ống xả khí

  • Dựa vào công suất xả của máy nén  được hiển thị ở bảng bên phải , tính toán điện trở  của ống xả. Nếu giữa trong vòng 20 Pa, không cần quạt thông gió thêm. Trong trường hợp này, cổng khí máy nén được hiển thị trong số B.
  • Ống xả khí  nên có cấu trúc dễ bóc tách, để có thể bảo dưỡng dễ dàng.
  • Trong trường hợp hao áp suất lớn hơn 20Pa, khuyến khích sử dụng quạt thông gió công suất lớn trong trường hợp hao dầu như thế này như bảng dưới đây lắp quạt bên trong ống gió. Theo nhiệt độ khí xả tăng ở bảng dưới, chọn một quạt thông gió phù hợp. Trong trường hợp không kết nối ống xả trực tiếp tới cổng xả máy nén, nhưng lắp ở cửa vào của ống xả và giữ khoảng cách  h ( h phải lớn hơn đường kính ống) giữa ống xả và công xả ( bảng C).

Tại Minh Phú việc bảo dưỡng và sửa chữa máy nén khí được tuân thủ nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của hãng, với đội ngũ kỹ thuật lâu năm và nhiều kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa bảo, dưỡng máy nén khí sẽ giúp cho quý khách hàng đảm bảo được sự tin cậy với thời gian đáp ứng nhanh, chất lượng sản phẩm tốt, giá cả cạnh tranh, thời gian bảo hành dài hạn. Khi quý khách có nhu cầu cần bảo trì, sửa chữa, cung cấp vật tư hay cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ theo số Điện thoại & Zalo: 0919.23.28.26 để được giải đáp và hỗ trợ.

Hướng dẫn lắp đường ống máy nén khí Hitachi, Dịch vụ bảo dưỡng- sửa chữa máy nén khí Hitachi, Bảo dưỡng máy nén khí Hitachi, Sửa chữa máy nén khí Hitachi

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết