Kỹ thuật

Sửa máy nén khí trục vít

Sửa máy nén khí trục vít

Máy nén khí rất quan trọng đối với dây truyền sản xuất. Nắm bắt được các lỗi phát sinh khi sử dụng Máy nén khí và biết cách khắc phục chúng sẽ làm giảm tổn thất nhỏ nhất do sự cố Máy nén khí mang lại. Bài viết này sẽ giúp người đọc tìm hiểu được hiện tượng, nguyên nhân phát sinh và cách khắc phục sửa chữa máy nén khí trục vít.
Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Căn chỉnh dây curoa máy nén khí Hitachi

Việc lắp đặt, căn chỉnh dây curoa máy nén khí cần được thực hiện bởi những người có chuyên moon và kinh nghiệm. Khách hàng lưu ý rằng không nên tự thay thế căn chỉnh dây curoa . 
Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin

Bảo dưỡng máy nén khí Hanshin

Công ty TNHH máy và dịch vụ kỹ thuật Minh Phú cung cấp các dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí Hanshin. Cung cấp phụ tùng hao mòn: dầu máy nén khí, lọc tách dầu, lọc dầu, lọc gió, van áp suất... dùng cho máy nén khí Hanshin như : Máy nén khí Piston dòng NH, GH, H, Máy nén khí trục vít dòng GRH2, GRH3, GCH, máy nén khí không dầu AL2 120 ....
Quản lý dầu bôi trơn như thế nào?

Quản lý dầu bôi trơn như thế nào?

Nếu dầu máy nén khí hết độ nhớt mà không thay thế, một phần của nó bám dính vào bộ tách dầu và nhiệt tích lũy lại do quá trình oxi hóa.Luôn thay dầu bôi trơn và bộ tách dầu theo tiêu chuẩn bảo dưỡng. Dầu bẩn có thể gây ra cháy bộ tách dầu.Kiểm tra mức dầu bôi trơn bằng thang đo mức dầu trên bình dầu khi máy đang hoạt động (vận hành có tải). Bình thường nếu nó ở giữa 2 vạc đỏ. Nhiều quá khi vượt quá mức vạch đỏ trên. Dừng máy nén khí và sau đó kiểm tra xem có áp suất dư còn lại bên trong không, xả áp suất dư bằng van xả trên bình dầu vv

Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Thứ tư - 05/08/2020 05:51

Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Máy nén khí cung cấp năng lượng cho nhiều loại máy móc trong nhiều ngành công  nghiệp và có nhiều ứng dụng khác nhau.  Máy móc và công cụ được sử dụng trong công việc xây dựng như búa khoan và máy chà nhám đều được cung cấp bởi máy nén cũng như nhiều loại hệ thống điều khiển HVAC khí nén. Khí nén có nhiều chất gây ô bẩn phải loại bỏ để máy hoạt động tốt, giảm thời gian dừng hoạt động tốn kém và nhằm kéo dài tuổi thọ của máy.

Trong bài viết này chúng ta sẽ thảo luận thêm lọc gió là gì , nó hoạt động như thế nào, một số câu hỏi được yêu cầu chung và cách để chọn lọc gió tốt nhất cho máy nén khí.

Lọc gió  được sử dụng trong đường ống khí để ngăn chất lỏng và bụi bẩn bay vào các thiết bị và có thể gây hỏng máy. Một khối khí nén có thể chứa hàng triệu bụi bẩn, cùng với lượng đáng kể nước và dầu. Phụ thuộc vào ứng dụng, khí nén  khí nén còn có thể chứa chì, thủy ngân hoặc kim loại nặng khác. 
Nếu không có lọc gió lọc những bụi bẩn đó đi thì hoạt động của những bộ phận quan trọng như van và xy lanh sẽ bị tổn hại. Lọc khí là thành phần quan trọng để chuẩn bị khí nén và ngăn phớt bị mòn và bị phồng sớm. Thêm vào đó giảm thời gian máy bị lỗi, vệ sinh khí nén và tiết kiệm năng lượng.
Lọc khí hoạt động như thế nào?
Bộ lọc hoạt động bằng cách lọc không khí để hút các hạt rắn và tách chất lỏng khỏi khí nén. Để hiểu rõ quy trình , lọc gió chính là thành phần giúp xác định thành phần chính được tìm thấy trong bộ lọc máy nén khí.

Hình ảnh các dòng lọc gió máy nén khí thông dụng hiện nay

 
2992
Lọc gió Mann Filter
 
 

https://www.titusco.com/how-does-an-air-compressor-filter-work/
Tại Công ty TNHH Máy và Dịch vụ Kỹ thuật Minh Phú chuyên cung cấp các phụ tùng Mann dùng cho máy nén khí chất lượng cao, chính hãng trên thị trường Việt Nam đã hơn 10 năm kinh nghiệm. Đồng thời, Minh Phú cũng câp cấp các dịch vụ bảo dưỡng, sửa chữa máy nén khí, máy sấy khí,...
Bài viết liên qua: Lọc gió Donaldson , Phụ tùng Sotras ,  Phụ tùng máy nén khí MicosPhụ tùng máy nén khí HanshinPhụ tùng máy nén khí KobelcoPhụ tùng máy nén khí HitachiTách dầu Mann Filter dùng cho máy nén khíTám lưu ý khi sử dụng máy nén khí
Lọc khí máy nén hoạt động như thế nào?

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết